Giải pháp quản lý thang máy và cửa tự động Gallagher

Hệ thống quản lý thang máy và phân làn tự động Gallagher

a.      Lợi ích 

Là giải pháp hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong việc quản lý toà nhà, khu đô thị, chung cư,.... Bởi thang máy là trang thiết bị vận chuyển người vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các khu này. Chính vì sự tiện dụng của thang máy dẫn đến nhiều phát sinh, sẽ thật là khó để có thể quản lý và kiểm soát được thang máy vận hành, bởi số lượng người ra vào, làm việc, sinh sống ở đây là rất lớn. Và từ đó, giải pháp kiểm soát ra vào thang máy ra đời.

Kiểm soát thang máy đã góp một phần công sức rất lớn vào đảm bảo an ninh cho toà nhà, bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy sẽ hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong toà nhà, đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

Kiểm soát thang máy có thể được tích hợp với hệ thống quản lý vào ra trên một nền tảng chung tạo nên một giải pháp tổng thể, làm giảm giá thành , tiết kiệm chi phí đầu tư, đặc biệt đối với các công trình lớn như các tòa nhà cao ốc, văn phòng cho thuê…

b.     Mô tả hệ thống:  

Sơ đồ nguyên lý

Gallagher cung cấp hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng và kiểm soát thang máy không phân tầng:
 - Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy không phân tầng: Với hệ thống này, thì toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hoá và chỉ hoạt động sau khi người dùng chứng minh được quyền sử dụng thang máy của mình, có thể dùng kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ, mật khẩu,...         

 - Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng: Hệ thống này cũng có đầy đủ chức năng như của hệ thống không phân tầng, nhưng có điểm khác biệt duy nhất đó là người dùng sẽ chỉ được di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép, không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng bằng thang máy.