Slide background
Slide background
Slide background
Hệ thống thông gió là hệ thống giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong...

Hệ thống thông gió là hệ thống giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó. Hệ thống thông gió được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí CO2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí.

Trong yêu cầu xây dựng, các toà nhà cao tầng luôn phải đáp ứng tốt nhất về quá trình lưu thông không khí. Để làm được điều này thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là điều đặc biệt cần thiết.

Vậy hệ thống thông gió trong các toà nhà, nhất là ở những khu kín như tầng hầm giữ vai trò gì?

 • Toà nhà cao tầng là một khối hoàn chỉnh, khép kín. Do vậy, để đảm bảo có được luồng không khí sạch, an toàn cho con người sống, sinh hoạt thì khi thi công, thợ xây dựng sẽ phải đảm bảo tới những yếu tố thông khí.
 • Thông thường, việc lấy không khí từ bên ngoài sẽ do hệ thống cửa chính, cửa sổ đảm nhiệm. Tuy nhiên ở những khu vực như cầu thang, tầng hầm hoặc những phòng kín… thì dường như bộ phận trên lại chưa đáp ứng được.
 • Bên cạnh đó, những khu vực này còn là nơi sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,… Đây là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm, cầu thang. Thậm chí trong nhiều trường hợp, nơi đây còn dễ xảy ra hỏa hoạn do tích tụ khí CO2 quá nhiều.
 • Vì vậy, một hệ thống thông gió được lắp đặt bài bản, đúng kỹ thuật là điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ giúp cung cấp nguồn khí sạch, an toàn mà còn giúp lưu thông, loại bỏ những khí độc, khí tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và môi trường.

Mô hình hệ thống thông gió 

Những lợi ích phổ biến mà hệ thống thông gió mang lại

 • Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn.
 • Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động
 • Phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra; giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.
 • Giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng đồng thời cùng hệ thống điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió

Để lắp đặt hệ thống thông gió, chủ đầu tư cũng như thợ thi công cần chú ý tới một vài vấn đề sau:

 • Kích thước chiều cao của hệ thống thông gió so với công trình
 • Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra và đẩy vào
 • Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn
 • Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

Hiện nay, tại Việt Nam Tân Bảo Sài Gòn là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng, nhà kho. Tạo môi trường làm việc mát mẻ, thông thoáng cho nhà xưởng với đủ loại quạt và công suất lớn nhỏ.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ các giải pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho nhà kho, nhà xưởng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Nhắn tin với TanBao SaiGon