Slide background
Slide background
Slide background
Nhờ vào khả năng quan sát của camera hồng ngoại người dùng có thể giám sát tốt hơn mọi hoạt...

Nhờ vào khả năng quan sát của camera hồng ngoại người dùng có thể giám sát tốt hơn mọi hoạt động xung quanh. Tuy nhiên, có một thắc mắc mà người dùng hay gặp phải đó là tại sao camera hồng ngoại vào ban đêm chỉ thấy trắng đen? Bài viết này sẽ giải đáp gửi đến bạn đọc một số thông tin về vấn đề này nhé!

Hồng ngoại là gì?

Hồng ngoại là những bức xạ điện từ, có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến – song lại ngắn hơn tia bức xạ vi ba giúp quan sát rõ ràng vào ban đêm hoặc ở trong điều kiện thiếu sáng mà con người không nhìn thấy được. Tuy nhiên, những tia sáng này mắt thường không thể nhìn thấy được mà phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ phát hiện hồng ngoại.

Camera hồng ngoại là gì?

Camera giám sát hồng ngoại hay còn được biết đến với tên gọi IR Camera, là một thiết bị quan sát thông thường nhưng được gắn thêm các đèn hồng ngoại được điều khiển bằng cảm quang. Cảm biến hồng ngoại này sẽ tự động được kích hoạt khi điều kiện môi trường thiếu sáng. Nhờ đó, Camera có thể quan sát được tất cả những hoạt động trong bóng tối.

Vậy tại sao vào ban đêm camera hồng ngoại chỉ thấy trắng đen?

Đó là vì các loại camera giám sát hiện nay đều sử dụng kính lọc. Bởi vậy khi đèn hồng ngoại đã bật thì kính lọc sẽ chuyển sang chế độ ban đêm và chỉ cho ánh sáng hồng ngoại với 2 màu đen trắng đi qua. Việc sử dụng kính lọc sẽ giúp hình ảnh rõ nét hơn và không bị nhiễu màu giúp người dùng quan sát tốt hơn.

Ưu điểm của camera hồng ngoại so với camera thường

Camera hồng ngoại được nhiều người biết đến và tin dùng do nó có nhiều ưu điểm so với camera thường:

  • Khả năng ghi hình vào bên đêm của camera hồng ngoại tốt hơn rất nhiều so với camera thường do chức năng tuyệt vời của tia hồng ngoại.
  • Chi phí sử dụng của camera hồng ngoại ít hơn camera thường do ứng dụng đèn LED
  • Bất kể thời tiết hay thời gian nào, camera hồng ngoài đều hoạt động hết công suất phát huy tối đa hiệu quả
  • Độ bền của camera hồng ngoại tốt hơn nhiều so với camera thường, khả năng chịu nhiệt độ và sự thay đổi của thời tiết cũng tốt hơn so với camera thường, do vật liệu làm nên camera hồng ngoại có khả chịu lực tác động bên ngoài rất tốt.
  • Do tác dụng của cảm biến hồng ngoại nên đèn LED của camera hồng ngoại chỉ hoạt động khi ánh sáng yếu nên tuổi thọ của camera hồng ngoại cao hơn camera thường.
  • Việc lắp đặt camera hồng ngoại đơn giản và nhanh hơn camera thông thường.

Liên hệ ngay với Tân Bảo Sài Gòn để được tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống CCTV phù hợp với từng dự án của bạn nhé!

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Nhắn tin với TanBao SaiGon