Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Vinpearl Safari Phú Quốc

  Tân Bảo Sài Gòn là một trong những nhà thầu thiết kế và thi công tại dự án được coi là siêu lớn và trọng điểm của Đông Nam Á tại Phú Quốc với tổng diện tích lên đến 498.9 ha tương đương với 4.989.217m2, quy mô đón khách khoảng 8000 lượt/ngày. Tân Bảo Sài Gòn đã thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống hàng rào xung điện quản lý động vật của tập đoàn Gallagher nhập khẩu từ New Zealand tại Safari Phú Quốc như sau:

* Khu bệnh viện:

Còn gọi là khu chuồng trại tạm, nơi nuôi, chăm sóc sức khỏe các loại thú mới nhập về...Với hệ thống hàng rào xung điện 2 dây kẽm trần cho các chuồng họ nhà Móng Guốc, họ nhà Gấu, và Sư Tử, Hổ. Các đỡ dây được lắp trực tiếp lên trụ rào kiên cố và đi dây dẫn xung bao quanh hàng rào, hệ thống cáp ngầm dẫn xung đi theo đường dẫn dưới đất và bộ phát xung M150 (G32810) được đặt trong tủ nguồn cùng cầu dao chuyên dụng (G60762) đóng ngắt điện khi có sự cố hoặc cần bảo trì hệ thống. 

* Khu Safari và Zoo

- Khu Safari gồm: Khu Tê Giác, Sư Tử Châu Phi, Hà Mã – Trâu Nước, Hổ Benga. Khu này động vật được thả tự do và du khách đi xe bus để vào tham quan. Các khu này triển khai hệ thống hàng rào xung điện được lắp đặt kiên cố trên các trụ rào, các tảng đá, cây xanh và sử dụng cổng 2 lớp 5m tạo một môi trường sinh thái tự nhiên. Với khu sinh thái rộng lớn được bao phủ bởi rừng cây, chúng tôi đã tư vấn nhà đầu tư sử dụng bộ phát xung 1800i (G30410) có công suất lớn hơn để đảm bảo phát xung điện đi xa, đồng thời hệ thống Backup điện gồm bộ sạc và inveter giúp đóng ngắt điện ngay lập tức khi có sự cố trên hàng rào. Hệ thống báo động (G57900) đi kèm đèn báo và hụ còi, gửi tin nhắn SMS (G56760) đến điện thoại nếu hệ thống hàng rào xảy ra sự cố đứt dây rào thú ra ngoài hoặc có sự xâm nhập từ bên ngoài vào hàng rào. Hệ thống hàng rào hiện đại, chuyên nghiệp, đảm bảo cho sự sống và phát triển tự nhiên của các loài động vật hoang dã cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người sử dụng hệ thống hàng rào. 

- Khu Zoo: là khu thú nuôi nhốt, du khách sẽ đi bộ hoặc đi xe điện để tham quan. Tại khu này hệ thống hàng rào xung điện được lắp đặt bao quanh hàng rào kiên cố, nên các loại thú dữ như: cọp, sư tử, hổ và gấu… đều hoạt động và vui chơi bên trong hàng rào, không thể đến gần cũng như chạm vào hàng rào gây nguy hiểm cho du khách. Tùy theo từng loại thú sẽ có thiết kế hàng rào riêng biệt phù hợp với đặc tính của từng loài, cũng như tùy theo chiều dài phát xung mà nhà đầu tư sẽ được chúng tôi tư vấn, thiết kế các bộ phát xung và hệ thống hàng rào phù hợp.

* Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị, thi công hệ thống hàng rào xung điện cho vườn thú hoang dã Safari Phú Quốc:

Rất nhiều vật tư và thiết bị để chuẩn bị cho công trình thi công và công ty Tân Bảo Sài Gòn đã cung cấp đầy đủ tất cả các thiết bị, vật tư mà công trình cần từ những vật liệu nhỏ nhất, chi tiết nhất đến những vật tư, hệ thống lớn nhất. Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, nắm vững qui trình và kỹ thuật, công ty chúng tôi đã lắp đặt một hệ thống hàng rào xung điện chuyên nghiệp và đưa vào hoạt động đúng tiến độ công trình. 

Cáp nguồn dẫn xung (G62796), Dây dẫn xung điện (HFW265EL), Đỡ dây xung điện (SG200)

* Hệ thống xung điện cho cổng 2 lớp 5m.

Khi du khách đi tham quan khu Safari sẽ ngồi trong Xe Bus, khi đi vào các chuồng thú như Hổ, Sư Tử,…phải đi qua Cổng 2 lớp 5m, được thiết kế nhầm đảm bảo an toàn. Trên cổng này ngoài lớp hàng rào thép ra còn được bố trí hệ thống hàng rào xung điện và trước các cổng này đều có hệ thống cổng quẹt (G71114), gồm 4 thanh dẫn điện quẹt theo thành xe, nhầm tránh trường hợp thú theo xe bus chạy vào cổng 2 lớp 

 * Cổng Cattle Grid Gate:

Nhầm ngăn chặn không cho các loài thú hiền, móng guốc như hưu nai, linh dương,…di chuyển qua lại giữa các khu nuôi nhốt theo lối đi xe bus. Tân Bảo Sài Gòn đã có thiết kế đặc biệt cho hệ thống cổng điện này, sẽ có các dây lò xo và dây dẫn xung xen kẽ giữa cổng được thiết kế nhấp nhô, khi xe chạy qua các dây lò xo sẽ co giãn và không làm đứt dây, đồng thời xung điện sẽ không truyền lên xe ra vào gây ảnh hưởng đến du khách. Tuy nhiên nếu thú chạy theo xe sẽ chạm vào 2 thanh cổng chắn ngang bị xung điện chặn lại, hoặc nếu có qua được cổng này thì cũng chạm vào cổng điện lắp lò xo bên dưới bị chặn lại và không thể theo xe ra ngoài. 

* Một số hình ảnh dự án đưa vào hoạt động hơn nửa năm: 

 Công ty Tân Bảo Sài Gòn đã thi công các khu chuồng cho rất nhiều loại thú và đã đảm bảo được sự phát triển tự nhiên của từng loại thú cũng như sự an toàn của du khách và người sử dụng hệ thống hàng rào xung điện tại Safari Phú Quốc. Hiện nay công ty chúng tôi vẫn thường xuyên bảo trì và bảo hành hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật cho Safari Phú Quốc theo đúng tiêu chuẩn và qui định của nhà sản xuất. Đảm bảo công trình hoạt động tốt, chất lượng và an toàn tuyệt đối.