Slide background
Slide background
Slide background
Có một điều nghịch lý đang diễn ra hàng ngày trong một xã hội phát triển không ngừng của khoa...

Có một điều nghịch lý đang diễn ra hàng ngày trong một xã hội phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, con người lại chính là nạn nhân của chính mình khi đối mặt với với nguy cơ khủng hoảng năng lượng, tác động của môi trường trực tiếp tới đời cuộc sống hàng ngày. Cứ mỗi cuối tháng khi nhìn thấy thông báo cước Điện tiêu thụ, chúng ta lại giật mình và tự trách mình vì sao chúng ta đã nỗ lực không ngừng để tiết giảm việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện mà tiền điện vẫn không ngừng tăng? Các ông chủ thì không ngừng truy vấn nhân viên, các bộ phận trong Công ty của mình để tìm các nguyên nhân, đốc thúc và liên tục nhắc nhở duy trì việc tiết kiệm điện nhưng kết quả thì thật không ngờ: Tiền điện vẫn tiếp tục tăng. Có những Doanh nghiệp tiền điện sản xuất và thắp sáng chiếm tới 7% giá thành sản phẩm. Vậy thực tế các ông chủ Doanh nghiệp đã làm gì để chủ động tiết giảm khoản chi phí này, họ đã làm rất nhiều cách:

 • Thay thế bóng đèn tiết kiệm điện (LED)
 • Thay thế dây dẫn điện phù hợp với công suất tiêu thụ
 • Cắt giảm các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết trong giờ nghỉ
 • vv…

Giờ lại nói về nguy cơ cháy/nổ do nguyên nhân từ chập điện, theo thống kê có tới >90% nguyên nhân các vụ cháy trong thời gian vừa qua bắt nguồn từ nguyên nhân chập điện. Một tỷ lệ thật đáng giật mình và cũng không quá bất ngờ. Cũng theo quy định của Chính phủ hàng năm Các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phải xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện mỗi năm ít nhất là 1%; Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng bóng đèn có công suất lớn để quảng cáo, trang trí; Tắt các thiết bị và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca, không để thiết bị hoạt động ở chế độ không tải.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm có tên gọi là Tiết kiệm điện, bóng đèn Tiết kiệm điện vv… Tất cả các sản phẩm nêu trên đương nhiên vẫn phải sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động. Vậy có sản phẩm nào mà không cần sử dụng năng lượng điện mà vẫn có thể chiếu sáng được hay không? Chúng tôi xin được giới thiệu một trong những sản phẩm như vậy đã xuất hiện trên thị trường trong thời gian qua. Sản phẩm đó cũng được gọi là Đèn, nhưng hoàn toàn không sử dụng năng lượng điện để chiếu sáng. Sản phẩm đó có tên gọi ĐÈN QUANG NĂNG SKY TUNNEL. Về mặt nguyên lý làm việc thật đơn giản:

 1. Ánh sáng Mặt trời đi qua vỏ che của Đèn quang năng Sky Tunnel. Vỏ chụp với chức năng chống tia UV, chịu va đập cao, chất liệu Acrylic cho phép ánh sáng đi qua và khuếch tán mạnh trước khi đi vào ống dẫn sáng.
 2. Ánh sáng sẽ khúc xạ bên trong ống dẫn sáng như những tấm gương. Ánh sáng mặt trời sẽ đi xuống phía dưới qua ống dẫn sáng, kết nối từ mái xuống trần nhà. Chức năng khúc xạ cường độ cao bên trong ống dẫn sáng sẽ khuếch tán mạnh mọi ánh sáng thậm chí trong điều kiện cường độ ánh sáng mặt trời xuống thấp như: sáng sớm, chiều muộn và trong lúc mưa bão… 
 3. Đèn có chức năng tán xạ ánh sáng tới mọi nơi trong phòng. Ánh sáng sau khi được khúc xạ bên trong ống dẫn sáng và được lọc qua 2 lớp lọc được thiết kế đặc biệt để tăng cường độ sáng trong phòng.

Mô hình mô tả ánh sáng đi qua ống dẫn sáng

Và đây là 10 LÝ DO VÌ SAO PHẢI NÊN SỬ DỤNG ĐÈN QUANG NĂNG:

 • KHÔNG tốn chi phí Điện năng từ 8-10h/ngày
 • KHÔNG lo lằng vấn đề cháy/nổ do chập điện
 • KHÔNG chi phí vận hành
 • KHÔNG mang nhiệt lượng vào trong nhà
 • 100% ánh sáng thiên nhiên
 • Chi phí bảo dưỡng rất thấp
 • Thời gian hoàn vốn nhanh
 • Tăng sự thoải mái cho người làm việc
 • Bảo hành 7 năm
 • Gần gũi với môi trường

Những ứng dụng thực tế được lắp đặt tại Việt Nam:

 • Hệ thống các METRO tại TPHCM (METRO Q12, METRO AN PHÚ…)
 • Nhà máy ABB Việt Nam
 • Một số kho hàng hoá Logitics

Vậy thực tế ĐÈN QUANG NĂNG sẽ mang lại bao nhiêu chi phí tiết kiệm cho Chủ đầu tư? Chúng tôi lấy mẫu VD cho 1 nhà xưởng có diện tích 2000m2

Tổng năng lương tiết kiệm được?

Thời gian làm việc 6 ngày trong tuần = 50h

Lượng điện tiêu thụ trước khi lắp Đèn Quang năng:

 • 40 x 400W (bóng đèn) x 50h x 52 tuần = 41.600kWh

Lượng điện tiêu thụ sau khi lắp Đèn Quang năng:

 • Đèn Sky Tunnels cho 40h = 0kWH ( chỉ tính thời gian 9h làm việc ban ngày )
 • 40 x 400W (bóng đèn) x 10h x 52 tuần = 8,320kWh (10h còn lại thiếu ánh sáng và phải dùng tới đèn chiếu sáng)

Như vậy trung bình 12 tháng sẽ tiết kiệm được ~33,000kWh so với trước đó! Nếu tính bình quân 1.500đ/ kWh, với ~33,000kWh chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được >49,5tr tiền điện/12 tháng. Một con số không hề nhỏ trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Sản phẩm ĐÈN QUANG NĂNG hiện nay đang được Công ty TÂN BẢO SÀI GÒN phân phối và lắp đặt tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất tại Philippines, toàn bộ nguồn nguyên liệu được sản xuất tại Mỹ, Úc và Đức với tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới. Những hình ảnh minh hoạ bên dưới là công trình hoàn hảo dành cho những Doanh nghiệp hướng tới nền sản xuất Xanh.

Kho hàng của Công ty NIPPON EXPRESS tại Philippines.

Bên trong phân xưởng sản xuất của nhà máy ABB Văn Điển

Bên trong phân xưởng sản xuất của nhà máy Cty TNHH ANOVA Vietnam.