Slide background
Slide background
Slide background
CÁC BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HÀNG RÀO XUNG ĐIỆN Hàng rào xung điện là một giải pháp hỗ trợ chăn...

CÁC BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HÀNG RÀO XUNG ĐIỆN

Hàng rào xung điện là một giải pháp hỗ trợ chăn nuôi giúp bà con khoanh vùng phạm vi chăn nuôi đảm bảo an toàn, tránh việc thất lạc gia súc. Với kinh nghiệm là nhà cung cấp giải pháp hàng rào xung điện độc quyền tại Việt Nam, Tân Bảo Sài Gòn sẽ mô phỏng các bước xây dựng một hàng rào xung điện để bà con có cái nhìn tổng thể nhất về giải pháp này.

Bước 1: Chọn hàng rào xung điện phù hợp với từng  nhu cầu

Hiện nay, với hàng rào xung điện chúng tôi cung cấp 2 loại hệ thống hàng rào chính đó là:

Hàng rào cố định: Có thể quản lý gia súc trong một khu vực vừa hoặc rộng lớn, kiên cố hoặc cố định. Gia súc sẽ được chăn thả tự do trong hàng rào cố định và tự do hoạt động.

Hàng rào di động: Chia nhỏ gia súc để quản lí trong khu vực nhỏ và vừa, đặc biệt hàng rào di động có thể di dời từ khu vực này sang khu vực khác để chăn thả gia súc trong vùng cỏ theo ý muốn.

Bước 2: Bố trí khu vực thích hợp

Phác thảo sơ đồ và đo khoảng cách của khu vực bạn muốn rào. Sử dụng một cây bút chì và đi xung quanh khu vực bạn muốn rào, đo và phác thảo bố cục.

Một số nội dung cần chú ý:

  • Vị trí chuồng trại nằm bao quanh hay liền kề với hàng rào
  • Vị trí nơi lắp đặt nguồn điện hoặc nguồn năng lượng hàng rào.
  • Loại bỏ các chướng ngại như cây cối…Không nên chọn  đồi núi, khu vực thấp hoặc ẩm ướt. Và để thuận tiện thì bạn nên đánh dấu đường dây ngầm hoặc cáp ngay lúc này.
  • Địa điểm cấp nước và cho ăn
  • Vị trí cổng
  • Điểm chấm dứt hàng rào

Lưu ý: Trong lúc phác thảo bố cục,bạn nên cân nhắc những vấn đề sau:

  • Sử dụng cột gỗ, cột thép hay thanh que…
  • Bạn định sử dụng loại cổng nào?

Bước 3: Chọn nguồn năng lượng  và các vật dụng cần thiết

Khi đã phát thảo hàng rào xong, bạn lên một danh sách tất cả các vật liệu thiết bị và dụng cụ cần thiết để xây dựng hàng rào.

Tiến hành đo chu vi khu vực sẽ được rào lại từ đó tính ra số lượng dây hảng rào. Bằng cách nhân chiều dài của hàng rào với số lượng dây dự định sử dụng.

Ví dụ: Nếu chu vi hàng rào của bạn là 150m và có 4 dây dự định sẽ sử dụng thì chiều dài của dây hàng rào sẽ là 600m.

Tham khảo: Các bộ phát xung sử dụng cho hàng rào xung điện 

Một phần quan trọng nhất của hệ thống hàng rào xung điện đó chính là vật dụng cách điện. Nên chọn những vật liệu không dẫn điện như nhựa hoặc sứ để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cũng như tuổi thọ cao cho hàng rào điện.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt hàng rào

Sau khi đã chọn được bộ phát xung và các phụ kiện phù hợp chúng ta tiến hành lắp đặt hàng rào xung điện.

Bước 5: Nối đất và thử nghiệm

Dùng cọc tiếp địa để nối đất cho bộ phát xung hàng rào xung điện.

Chi tiết mời mọi người tham khảo video dưới đây:

Tính đến nay, Tân Bảo Sài Gòn đã tiến hành lắp đặt hàng rào xung điện cho rất nhiều trang trại ở Việt Nam. Có thể kể đến như trang trại bò Kobe Việt Nam, Trang trại Bò sữa Cô gái Hà Lan – Hà Nam, Trang trại Bò sữa Lâm Đồng, Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt (Dalatmilk), Chuỗi Thực phẩm TH (TH true milk)...

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ với Tân Bảo Sài Gòn qua số Hotline: 0903 924 636 hoặc địa chỉ Email: longph@tanbaocorp.vn để được tư vấn và hỗ trợ thông tin.