Mối nguy hiểm và hậu quả của việc bẫy chuột bằng điện

Mối nguy hiểm và hậu quả của việc bẫy chuột bằng điện

Bẫy chuột bằng điện không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh mà còn cho bản thân người giăng bẫy.

Bẫy chuột bằng điện - Biết sai nhưng vẫn làm

Bẫy chuột bằng điện không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh mà còn cho bản thân người giăng bẫy. Đã có rất nhiều trường hợp dùng điện để giăng bẫy bắt chuột để rồi người đạp bẫy lại là bà con hàng xóm, người thân hay chính bản thân họ.

                                                                              Bẫy chuột bằng điện - mối nguy họa cho người sử dụng

Chẳng hạn như vụ việc vừa diễn ra ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống ngày 10/3 vùa qua. Để chống lại sự hành hoành của chuột trên thửa ruộng của mình, một người nông dân đã lắp đặt bẫy chuột tự chế bằng điện xung quanh khu đất nhà mình. Điều đó vô tình giật chết 2 thanh niên đi câu cá gần đó, vụ việc hiện đang được khởi tố hình sự. (Nguồn: Báo VnExpress)

                                                                                                          Nơi xảy ra vụ việc - Báo VnEpress

Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ án dùng bẫy chuột gây chết người trên nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, nhiều người vẫn coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của hành vi này.

 Theo luật pháp Việt Nam về các trường hợp sử dụng điện trái phép để diệt chuột, chống súc vật phá hoại mùa màng và làm chết người thì cần phân biệt như sau:

+ Nếu người sử dụng điện mắc điện ở nơi có nhiều người qua lại (cho dù có làm biển báo hiệu), biết việc mắc điện trong trường hợp này là nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng cứ mắc hoặc có thái độ bỏ mặc cho hậu quả xảy ra và thực tế là có người bị điện giật chết, thì người phạm tội bị xét xử về tội giết người.
+ Trường hợp người sử dụng điện mắc điện ở nơi họ tin rằng không có người qua lại, có sự canh gác cẩn thận, có biển báo nguy hiểm và tin rằng hậu quả chết người không thể xảy ra..., nhưng hậu quả có người bị điện giật chết, thì người phạm tội bị xét xử về tội vô ý làm chết người.
(Trích mục 12, Phần I, Công văn số 81/2002/TANDTC ngày 10/6/2002 của TANDTC “Giải đáp, hướng dẫn các vấn đề về nghiệp vụ”)

Hiện nay với sự tân tiến của công nghệ, bẫy chuột hiện đại hơn, an toàn hơn được ra đời. Tân Bảo Sài Gòn vừa ra mắt sản phẩm bẫy chuột thông minh, hiện đại, dễ sử dụng nổi bật với các tính năng bẫy tự xử lý và tự động cài đặt lại sau mỗi lần chuột dính bẫy. Khi bẫy tiêu diệt được 24 con, hệ thống sẽ nhắc nhở nạp thêm hộp CO2 và miếng nhử chuột. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, đảm bảo 100% an toàn cho người sử dụng.

Chi tiết về sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây: Giải pháp bẫy chuột 4.0 
Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ với Tân Bảo Sài Gòn qua số Hotline: (028) 5431 4242 hoặc địa chỉ Email: info@tanbaocorp.vn để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!